ในโลกศิลปะนั้นอะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ เรียกได้ว่าเป็นการรังสรรค์จินตาการให้ให้ออกมาเป็นรูปธรรม เพื่อถ่ายทอดให้ผู้คนได้เห็นได้รับรู้
เหมือนกับนิทรรศการนี้ที่กลุ่มศิลปินได้ทุ่มเงินกว่า 1,680 ล้านบาท และใช้พื้นที่กว่า 4.5 ไร่ ในการจำลองเมืองต่างๆ จาก 50 ประเทศทั่วโลก
ไทม์สแควร์ในนิวยอร์ก
นิทรรศการนี้มีชื่อว่า Gulliver’s Gate เป็นการจำลองสถานที่และเมืองต่างๆ ทั่วโลก โดยย่อขนาดให้เล็กลง ซึ่งในแต่ละสถานที่นั้นก็จะมีการใส่รายละเอียดที่เหมือนของจริงมากๆ
ดังนั้นเมื่อคุณได้เข้าชมงานนี้ คุณจะรู้เหมือนได้เข้าไปอยู่ในสถานที่นั้นจริง และคุณยังสามารถเที่ยวมชมสถานที่ต่างๆ ทั่วโลกภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งวันด้วยซ้ำ
พีระมิดและสฟิงซ์ในอียิปต์
นิทรรศการนี้จัดแสดงที่นิวยอร์ค ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน ไปจนถึง 30 ธันวาคม 2017 นี้ หากใครมีโอกาสก็ลองไปชมดูนะคะ แล้วอย่าลืมกลับมาเล่าประสบการณ์ให้ฟังด้วยล่ะ
Chichen Itza ในเม็กซิโก
สะพานบรูคลินในนิวยอร์ก
สโตนเฮนจ์
การสร้างเมืองจิ๋วในปารีส ประเทศฝรั่งเศส
Arc de Triomphe ในปารีส ประเทศฝรั่งเศส
พระราชวังต้องห้ามในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน
เมืองเก่าของกรุงเยรูซาเล็ม
รูปปั้นพระเยซูคริสต์ในเมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล
Petronas Twin Towers ในกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
วิหารเซนต์เบซิลในมอสโก ประเทศรัสเซีย
Wall Street Bull ในนิวยอร์ก
ทางม้าลายบนถนน Abbey
ทัชมาฮาลในเมืองอักกรา ประเทศอินเดีย
ส่วนฉบับเต็มนั้น คงต้องไปดูในงานให้เห็นกับตาเองแล้วแหละ ว่าจะอลังการขนาดไหน…
ที่มา designyoutrust
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.