ศิลปินทำลายความน่าเบื่อรอบเมืองด้วย “ดวงตาวิเศษ” กลายเป็นภาพที่ชวนมองยิ่งขึ้น

ถนนรอบๆ ตัวเราอาจเต็มไปด้วยสิ่งปรักหักพัง ไม่น่ามองเอาซะเลย และเมื่อต้องเจอกับสิ่งเหล่านี้ทุกวันๆ อาจทำเราเกิดความรู้สึกเบื่อได้

แต่เมื่อเดือนที่แล้วเราได้นำเสนอวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ถนนที่น่าเบื่อเหล่านี้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น นั่นคือ ศิลปินเปลี่ยนเมืองที่น่าเบื่อให้มีชีวิตชีวา ติดดวงตาวิเศษ โผล่ไปทั่วทุกสารทิศของเมือง!! จนทำบรรยากาศเดิมๆ น่ามองยิ่งขึ้น

 

 

ตั้งแต่นั้นมาก็เกิดเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ เมืองเริ่มเกิดการทำตาม หนึ่งในนั้นคือ Vanyu Krastev ศิลปินชาวบัลแกเรีย ผุ้นำดวงตาไปตกแต่งไว้ทั่วเมือง

Krastev ได้นำดวงตาไปตกแต่งไว้ทุกที่ที่ผู้คนมักจะมองผ่าน หรือที่ที่ไม่ชวนมอง เช่น ถังขยะ ต้นไม้แห้ง ซากปรักหักพัง หรือแม้กระทั่งบนพื้นคอนกรีตเดิมๆ ที่ผู้คนใช้สัญจรทุกวัน

 

 

มันอาจจะไม่ใช่ศิลปะชั้นสูงอะไร แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าแค่นำดวงตาเล็กๆ ไปติด ก็ทำให้มุมเดิมๆ เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดและให้ความรู้สึกที่ต่างกัน

จากนี้ไป การเดินทางผ่านถนนเส้นเดิมๆ สิ่งแวดล้อมเดิมๆ จะทำให้คุณไม่รู้สึกเบื่ออีกต่อไป แต่อาจจะสร้างรอยยิ้มให้กับคุณทุกครั้งที่ได้เห็น

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา: boredpanda l  Eyebombing

Comments

Leave a Reply